Giá trị lịch sử và văn hóa của trống đồng ở Cao Bằng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thanh Hiền (2014)
Luận văn xác định các giá trị lịch sử và văn hóa của di vật trống đồng cùng những đặc điểm nổi bật của sưu tập hiện vật trống đồng tại Cao Bằng; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa của trống đồng đang lưu giữ tại Bảo tàng Cao Bằng.