Tìm hiểu di tích chùa Ngọc Than: Thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Di sản văn hóa Ngành Bảo tàng học - Trần, Thị Quỳnh Anh (2015)
Tìm hiểu về giá trị kiến trúc - nghệ thuật, di vật tiêu biểu của di tích chùa Ngọc Than (thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội). Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp phát huy của ngôi chùa với cuộc sống văn hóa của nhân dân trong vùng.