Chùa Chuông trong đời sống cộng đồng cư dân thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thúy Hằng (2014)
Luận văn nghiên cứu di tích chùa Chuông tại thành phố Hưng Yên trong đời sống văn hóa cộng đồng cư dân; làm rõ vai trò trong diễn trình lịch sử, văn hóa, giá trị kiến trúc, tôn giáo, tín ngưỡng phật giáo của chùa; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di tích chùa hiện nay.