Dân ca của người Mường ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Văn Đạt (2014)
Luận văn nghiên cứu đặc điểm, giá trị và vai trò của dân ca Mường trong đời sống xã hội Mường ở Ngọc Lặc: đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, phát triển dân ca Mường hiện nay.