Lễ hội đền Chín Gian ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Thị Kiều Oanh (2014)
Luận văn nghiên cứu toàn diện về di tích cũng như toàn bộ tiến trình lễ hội đền Chín Gian, từ lễ hội đến nghi thức, các trò chơi, diễn xướng và những biến đổi của nó; đề xuất giải pháp nâng cao việc bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội đền Chín Gian ở huyện Quế Phong trong đời sống cộng đồng hiện nay.