Văn hóa làng làng khoa bảng Nguyệt Viên, xã Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lê, Đức Vịnh (2014)
Luận văn nghiên cứu hệ thống các thành tố, các giá trị văn hóa của làng khoa bảng Nguyệt Viên trong quá khứ và hiện tại; đề xuất 1 số giải pháp nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học của làng khoa bảng đối với việc đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân tài ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay.