Nghề chạm bạc của người Dao Đỏ ở xã Thái Học, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đoàn, Thị Hồng Hạnh (2014)
Luận văn nghiên cứu thực trạng nghề chạm bạc của người Dao Đỏ cũng như nghiên cứu quy trình, kỹ thuật chế tác, giá trị và ý nghĩa các sản phẩm chạm bạc; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy nghề chạm bạc truyền thống của người Dao Đỏ trong sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.