Bảo tàng đồng quê với việc bảo tồn phát huy giá trị các hiện vật phản ánh đặc trưng văn hóa của vùng nông thôn đồng bằng bắc bộ : Khóa luận tốt nghiệp khoa Di sản văn hóa Ngành Bảo tàng học - Trần, Thị Thảo (2015)
Nghiên cứu sự ra đời, quá trình hoạt động của bảo tàng Đồng Quê ( bảo tàng ngoài công lập ở Việt Nam); Bảo tồn và phát huy giá trị các hiện vật phản ánh đặc trưng văn hóa của vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ tại bảo tàng và nâng cao hiệu quả hoạt động của bảo tàng Đồng Quê.