Di tích đình, miếu và lễ hội làng Vân Sa, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Tăng, Hồng Vân (2014)
Luận văn nghiên cứu thực trạng, đánh giá giá trị văn hóa của di tích và lễ hội làng Vân Sa qua truyền thuyết, thần tích, sinh hoạt văn hóa dân gian; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của làng trong giai đoạn hiện nay.