Quản lý nhà nước về văn hóa ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Ngọc Chiến (2014)
Luận văn nghiên cứu, đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước đối với 1 số hoạt động văn hóa ở huyện Sơn Dương từ năm 2008 đến 2013: tuyên truyền cổ động, xây dựng đời sống văn hóa, thiết chế văn hóa cơ sở, kinh doanh dịch vụ văn hóa, quản lý di tích lịch sử, lễ hội truyền thống; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn huyện trong thời gian tới.