Tìm hiểu về đồng giao người Việt - Triệu Nguyên (Khoa học xã học, 2010)
Trình bày những ván đề liên quan đến đồng giao, tìm hiểu về nội dung và hình thức của đồng giao, phân loại đồng giao, vận dụng đồng giao trong việc sáng tác văn học thiếu nhi, so sánh đồng giao Việt với đồng giao vái dân tộc anh em.