Những bài lượn trống trong tang lễ của tộc người Tày Trắng (xã Xuân Giang - huyện Quang Bình tỉnh Tuyên Quang) - Hoàng, Thị Cáp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu các bài lượn trống trong tang lễ truyền thống của tộc người Tày Trắng, gắn với quan niệm, phong tục, tập quán, mối quan hệ giữa xon người với con người, giữa con người với thiên nhiên, giữa nguwowid sống với người chết... mang tính nhân văn sâu sắc, ý ghĩa giáo ducjlowns lao về nhiều mặt.