Then của người Tày ở xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa dân tộc thiểu số - Đặng, Thị Huyền (2015)
Tìm hiểu những đặc điểm và giá trị của các hình thức Then của người Tày ở xã Lục Hồn; Một số giải pháp bảo tồn, kế thừa và phát huy những giá trị của Then, phát triển Then với du lịch văn hóa địa phương trong tương lai.