Thiên nhiên trong ca dao trữ tình đồng bằng Bắc Bộ - Đặng, Thị Diệu Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nghiên cứu thiên nhiên trong ca dao đồng bằng Bắc Bộ như một hiện tượng văn hóa, lý giải một cách khoa học sự xuất hiện của các hình tượng thiên nhiên trong ca dao đồng bằng Bắc Bộ.