Khai thác giá trị văn hóa dân tộc Tày để phát triển du lịch Hồ Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Bào, Thị Kiều (2015)
Tìm hiểu các giá trị đặc sắc trong văn hóa của người Tày sống ở vùng hồ Ba Bể như trang phục, lễ hội, ẩm thực, ...; Thực trạng khai thác các giá trị văn hóa đó trong du lịch hồ Ba Bể, đưa ra một số giải pháp khai thác giá trị văn hóa dân tộc Tày để phát triển du lịch hồ Ba Bể.