Tục ngữ, ca dao và quan hệ gia đình - Phạm, Việt Long (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nghiên cứu những quan hệ chính trong gia đình người Việt thể hiện qua ca dao, tục ngữ, so sánh sự phản ánh phong tục tập quán giữa tục ngữ và ca dao.