Quản lý Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Phan, Mạnh Đức (2014)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực trạng công tác quản lý Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam từ năm 2011 đến nay: hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chuyên môn, nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, đào tạo, marketing; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà hát.