Quản lý di tích lịch sử quốc gia đặc biệt những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế ở tỉnh Bắc Giang : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Hữu Đán (2014)
Luận văn nghiên cứu, phân tích và đánh giá thực trạng công tác quản lý di tích trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và quản lý hệ thống di tích gắn với phong trào khởi nghĩa Yên Thế nói riêng từ năm 2001 đến nay; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế ở tỉnh Bắc Giang.