Quản lý nhà nước đối với Nhà hát tuồng Việt Nam và nhà hát chèo Việt Nam hiện nay : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Lê, Minh Tuấn (2014)
Luận văn nghiên cứu, phân tích và đánh giá công tác quản lý nhà nước đối với Nhà hát Tuồng Việt Nam và Nhà hát Chèo Việt Nam hiện nay; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với nghệ thuật sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp nhằm bảo tồn phát huy những giá trị nghệ thuật tiêu biểu của hai loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống này.