Quản lý khu di tích lịch sử văn hóa nhà Trần tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Duy Cường (2014)
Luận văn nghiên cứu về khảo sát, phân tích, đánh giá, thực trạng công tác quản lý di tích lịch sử - văn hóa nhà Trần ở huyện Đông Triều, Quảng Ninh từ năm 2009 - 2014 chỉ ra những ưu điểm và tồn tại của công tác quản lý; Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý khu di tích đặc biệt này.