Tính dân tộc và tính hiện đại trong văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay. (Chính trị Quốc gia, 2010)
Cuốn sách gồm các bài phát biểu, tham luận của các nhà quản lý, các nhà khoa học, các văn nghệ sỹ, các đại biểu tham dự cuộc Hội thảo khoa học với mục tiêu thông qua xác định khái niệm, làm rõ mối quan hệ giữa tính dân tộc và tính hiện đại của văn học, nghệ thuật nước ta, trên cơ sở đó đề xuất với Đảng, Nhà nước phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp khả thi, trọng tâm góp phần xây dựng nền văn học nước ta ngày càng tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.