Quan hệ Việt Nam - Liên minh Châu Âu trong triển khai cơ chế phát triển sạch giai đoạn 2011 - 2020 - Nguyễn, Quang Thuấn (Khoa học xã học, 2012)
Tìm hiểu cơ chế phát triển sạch trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Chiến lược triển khai cơ chế phát triển sạch toàn cầu của Liên minh châu Âu và chính sách, thực trạng triển khai ở Việt Nam. Đánh giá quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu trong triển khai cơ chế phát triển sạch đến năm 2020., góp phần thúc đẩy quá trình phát triển nhanh, bền vững, góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu ở Việt Nam.