Mỹ thuật Hà Nội thế kỷ XX - Trần, Khánh Chương (Mỹ Thuật, 2012)
Trình bày các vấn đề về mỹ thuật Hà Nội trong các lĩnh vực hoạt động, sáng tạo, triển lãm, tác giả - tác phẩm ở các loại hình mỹ thuật hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, điện ảnh... qua các thời kỳ: thời kỳ trước năm 1945, thời kỳ cách mạng tháng Tám, kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, mỹ thuật Hà Nội trong thời kỳ đổi mới (1986 - 2000)...