Nhà cửa các dân tộc ở trung du Bắc Bộ Việt Nam - Nguyễn, Khắc Tụng (Khoa học xã học, 1978)
Trình bày những hiện tượng văn hóa khác nhau của ngôi nhà các dân tộc vào kiến trúc ngôi nhà vào sinh hoạt ở trong nhà kết cấu bằng vật liệu thảo mộc đồng thời cũng nêu lên những đặc trưng truyền thống của ngôi nhà các dân cư. Ảnh hưởng qua lại giữa các dân tộc, phát triển lịch sử của kết cấu khung của ngôi nhà.