Tiếng Việt và các ngôn ngữ dân tộc phía Nam. (Khoa học xã học, 1992)
Gồm những bài viết nghiên cứu về ngữ pháp, phương pháp giảng dạy, biên soạn sách giáo khoa trong tiếng Việt và các ngôn ngữ dân tộc phía Nam như tiếng: Chăm, Chru, Mnông, Stiêng, Raglai...