Nhà văn bàn về nghề văn. (Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Nam, 1983)
Quá trình giao lưu, trao đổi văn hóa đồng thời với quá trình tìm về cội nguồn. Phản ánh thực tiễn, tác động tích cực vào nền văn học đang có những biến đổi lớn trên mọi phương diện.