Múa rối cạn dân tộc Tày trong đời sống văn hóa của người dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Ma, Thị Thủy (2011)
Nghiên cứu, vai trò và thực trạng của múa rối cạn dân tộc Tày trong đời sống văn hóa của người dân Định Hóa; giá trị văn háo và giải pháp bảo tồn, phát huy nghệ thuật múa rối cạn của dân tộc Tày, Định Hóa, Thái Nguyên hiện nay.