Góp phần nghiên cứu bản lĩnh, bản sắc các dân tộc ở Việt Nam. (Khoa học xã học, 1980)
Trình bày, phản ánh những nghiên cứu về sự phát triển của dân tộc Việt Nam: Văn hóa, lãnh thổ, tộc người trong quan hệ voeis phạm trù quốc gia. Đặc điiểm truyền thống kiến trúc cổ, nhân chủng học, dân tộc học các dân tộc ít người và giao lưu văn hóa Việt - Chàm.