Lịch sử chữ quốc ngữ 1620 - 1659 - Đỗ, Quang Chính (Tủ sách ra khơi, 1972)
Nhận xét của một số người Tây Phương về tiếng Việt. Sơ lược giai đoạn hình thành chữ quốc ngữ từ 1620 - 1659 . Giới thiệu hai cuốn sách quốc ngữ xuất bản đầu tiên năm 1951 do linh mục Đắc Lộ soạn thảo và tài liệu viết tay năm 1659 của hai người Việt Nam.