Một số nhận thức về văn học dân gian Việt Nam - Nguyễn, Xuân Kính (Đại học Quốc gia, 2012)
Nghiên cứu, phân tích của tác giả về văn học dân gian Việt Nam: Về văn học dân gian nói chung và các thuộc tính của nó, khoa nghiên cứu văn học dân gian và một số tác gia tiêu biểu, việc phân kì và nghiên cứu lịch sử văn học dân gian, phân loại văn học dân gian và giới thiệu một số thể loại, tác phẩm văn học dân gian, phân vùng văn học dân gian...