Sử học, khảo cổ học, dân tộc học. (Viện thông tin khoa học xã hội. Ủy ban khoa học xã hội Việt Nam, 1989)
Tuyển tập các bài viết của các tác giả về khoa học lịch sử, đấu tranh tư tưởng, phân kỳ lịch sử, lịch sử khai phá và phát triển của Trung Quốc, Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh. Khảo cổ học và một số di tích khảo cổ trên thế giới còn lại đến ngày nay; các khía cạnh ứng dụng của dân tộc học.