Tri thức dân gian trong một số phong tục tập quán chăm sóc trẻ sơ sinh và phụ nữ thời kỳ sinh nở của người Tày Cao Bằng - Hoàng, Thị Cành (Đại học Quốc gia, 2012)
Khái quát chung, sơ lược về điều kiện tự nhiên, kinh tế tự nhiên (săn bắn, hát lượm, ngành nghề chính và nghề truyền thống, ..). Những kinh nghiệm, phong tục, tập quán chăm sóc phụ nữ trong thời kỳ sinh nở; chăm sóc thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của người Tày Cao Bằng.