Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ XVII và XVIII - Nguyễn, Thanh Nhã (Tri thức, 2013)
Khung cảnh lịchTổng quát về các lĩnh vực kinh tế khác nhau của Việt Nam thế kỷ 17 và thế kỷ 18. Những cuộc phân tranh và sức cản đối với phát triển kinh tế. Những biến chuyển của các cơ sở nông thôn. Sự phát triển của thượng tầng đô thị và thương mại.