Nghệ thuật tạo hình Việt Nam hiện đại - Nguyễn, Quân (Văn hóa, 1982)
Một số vấn đề về nghệ thuật tạo hình cách mạng Việt Nam: sự hình thành phát triển, đề tài và hình tượng, các chất liệu, về phong cách và hình thành phong cách cá nhân.