Dân tộc Kháng ở Việt Nam - Phạm, Quang Hoan (Văn hóa dân tộc, 2011)
Giới thiệu về điều kiện tự nhiên, nguồn gốc lịch sử xã hội và phân bố dân cư, đời sống kinh tế, tổ chức xã hội, văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần, ...của dân tộc Kháng cư trú ở vùng Tây Bắc (Sơn La, Lai Châu và Điện Biên).