Tìm hiểu nguồn gốc địa danh Nam Bộ và tiếng Việt văn học - Lê, Trung Hoa (Thanh Niên, 2011)
Xác định nguồn gốc một số địa danh ở Tp. Hồ Chí Minh. Nguồn gốc, ý nghĩa và quá trình phát triển của địa danh Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng. Các phương pháp cơ bản trong nghiên cứu địa danh. Nguyên nhân thay đổi sai lệch một số địa danh. Nghiên cứu một số địa danh trong tiếng Việt văn học.