Văn hóa mẫu hệ qua sử thi Ê Đê - Buôn Krông Tuyết Nhung (Văn hóa dân tộc, 2012)
Khảo sát văn hoá mẫu hệ Ê Đê trong đời sống tộc người cũng như nghiên cứu, tìm hiểu văn hoá mẫu hệ Ê Đê được biểu hiện qua hệ thống đề tài, qua hệ thống nhân vật nữ để đối chiếu văn hóa mẫu hệ được phản ánh trong văn học với thực tiễn; đánh giá tiếp nhận văn hóa mẫu hệ của cộng đồng.