Thỏa mãn nhu cầu văn hóa và nâng cao thị hiếu nghệ thuật - Trần, Độ (Văn hóa, 1987)
Trình bày một số quan điểm lý luận chung và vấn đề giáo dục thị hiếu thẩm mỹ nâng cao trình độ thưởng thức trong công chúng về một số loại hình nghệ thuật, và vai trò trách nhiệm của người nghệ sĩ.