Nhiếp ảnh và hiện thực : Nghiên cứu - Tiểu luận. (Văn hóa, 1987)
Trình bày những đặc trưng, bản chất và chức năng của nhiếp ảnh. Phương pháp sáng tác trong nghệ thuật nhiếp ảnh, tính dân tộc vai trò và vị trí của nhiếp ảnh trong các ngành nghệ thuật.