Thành hoàng và đình làng ở Bình Giang - Nguyễn, Hữu Phách (Thanh Niên, 2011)
Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển tín ngưỡng, tục thờ thành hoàng làng ở huyện Bình Giang tỉnh Hưng Yên. Sự đa dạng của tín ngưỡng thờ thành hoàng làng. Danh sách 139 thần được thờ làm thành hoàng tại 80 làng qua các triều đại. Đình làng và nghi lễ dân gian thờ thành hoàng. Một số truyện thần, văn bia, ngọc phả. Ghi lại chuyện về các nhân vật làng Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, theo chủ đề học hành rèn luyện, lập thân lập nghiệp, đạo cao đức trọng, công huân hiển hách...