Phong tục - Tín ngưỡng dân gian làng biển Đông Tác - Lê, Thế Vịnh (Văn hóa dân tộc, 2011)
Giới thiệu vài nét về đất và con người Đông Tác cũng như phản ánh khá toàn diện về điều kiện tự nhiên, xã hội, mọi sinh hoạt của đời sống con người với môi trường thiên nhiên với lao động sản xuất; văn học nghệ thuật dân gian, tập tục tín ngưỡng tâm linh, lễ hội... của người việt ở làng biển Đông Tác.