Văn hóa Cao Lan - Lâm Quý (Khoa học xã học, 2004)
Vài nét về lịch sử hình thành tộc người Cao Lan ở Việt Nam; tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của tộc người Cao Lan: văn hóa vật thể (đất đai, nhà ở, canh tác và tập quán canh nông, trang phục), văn hóa phi vật thể (tôn giáo, tín ngưỡng, lễ tục, gia đình, dòng học, hương ước, văn hóa cổ truyền: tiếng nói, chữ viết, dân ca, nhạc cụ, tục ngữ - ca dao, tranh thờ; sự giao thoa văn hóa trong cộng đồng các dân tộc.