Khảo sát văn hóa truyền thống Đông Sơn - Trần, Thị Lên (Khoa học xã học, 1988)
Nghiên cứu văn hóa truyền thống Đông Sơn (Thanh Hóa) trên các khía cạnh: Các nghề cổ truyền (làm đồ đá, đồ gốm, đúc đồng, dệt...) các truyện cổ dân gian, phương ngôn, ngạn ngữ, ca dao, dân ca, các trò diễn dân gian...