Để viết phóng sự thành công - Huỳnh, Dũng Nhân (Nxb. Tổng Hợp, 2016)
Tìm hiểu vai trò, vị trí, khái niệm, định nghĩa và quá trình hình thành phóng sự; Kỹ thuật viết phóng sự: Ly thông tin, kết cấu và bố cục, đặc trưng, phong cách, tiêu chí đánh giá; Những lý luận về thể loại điều tra và các ý kiến, quan điểm của các nhà báo về phóng sự.