Văn hóa cổ ChămPa - Ngô, Văn Doanh (Văn hóa dân tộc, 2011)
Lịch sử nghiên cứu về văn hoá cổ Chămpa, (giai đoạn trước và sau năm 1975). Giới thiệu về địa bàn xưa của Vương quốc cổ Chămpa. Những di sản văn hoá Chămpa như: Tháp cổ và thành cổ Chămpa, nghệ thuật tạo hình Chămpa, Văn hoá xã hội và tinh thần của Vương quốc Chămpa.