Thơ ca dân gian dân tộc Mảng - Nguyễn, Hùng Mạnh; Trần, Hữu Sơn; Nguyễn, Thị Minh Tú; Đặng, Thị Oanh (Văn hóa dân tộc, 2011)
Giới thiệu đôi nét về thơ ca dân gian dân tộc Mảng tỉnh Lai Châu (gồm các bài dân ca: nghi lễ, lao động, giao duyên, ru con) phản ánh các phong tục, tập quán, bộc lộ tư tưởng, tình cảm, các tục ngữ đúc kết kinh nghiệm lao động, sản xuất, ứng xử trong xã hội, nuôi dạy con cháu, được viết bằng tiếng Việt và phiên âm tiếng dân tộc Mảng.