Lòng yêu nước trong văn học dân gian Việt Nam - Nguyễn, Nghĩa Dân (Nxb. Lao động, 2011)
Nghiên cứu tổng quát về lòng yêu nước trong tiến trình lịch sử văn học dân gian Việt Nam và tuyển chọn, sắp xếp, chú thích các đơn vị thể loại văn học dân gian Việt Nam về lòng yêu nước qua các thời kì.