Dệt sứ - Dệt lam thời xưa của dân tộc Thái đen Sơn La - Cẩm Hùng (Văn hóa dân tộc, 2011)
Tìm hiểu cách tổ chức cưới xin của người Thái đen cụ thể về cách ăn cách nói, cách hát của người làm sứ, làm lam từ lúc cử lam đi thăm dò cho đến lễ cuối cùng là làm lễ công ơn bên ngoại.