Các chức năng giao tiếp thẩm mỹ của văn hóa - Xavranxki, I.L (Hayka, 1979)
Phân tích các quá trình và hiện tượng thẩm mỹ, sáng tạo nghệ thuật cũng như vai trò, chức năng của chúng trong nền văn hóa xã hội chủ nghĩa phát triển.