Nhân loại học văn hóa - Herskovits, M.J
Nghiên cứu cách thức con người tiến hành đấu tranh với hoàn cảnh thiên nhiên và môi trường xã hội, những tập quán của con người đã được dạy dỗ, gìn giữ và truyền lại từ thế hệ này đến thế hệ khác.